Bài viết về những món ăn lạ ở Việt Nam của một người nước ngoài.
1. Trứng vịt lộn
Trứng vịt lộn hay còn gọi là hột vịt lộn là một món ăn phổ biến ở các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Campuchia. Đây là một món ăn bổ sung nhiều đạm và được rất nhiều người Việt Nam yêu thích.
Bài viết về 10 món ăn kinh dị nhất trong đó có trứng vịt lộn.
Món ăn này từng được có tên trong 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh vì thế khỏi cần nói lý do chúng ta hiểu được nhiều người nước ngoài sẽ không dám ăn món ăn tuyệt hảo này.
Đây thực sự là một món ăn rất được yêu thích ở Việt Nam.
2. Các loại rượu ngâm
Ỏ Việt Nam chúng ta thường quen với các loại rượu ngâm rắn, bọ cạp, cá ngựa… và thấy đây là một điều hết sức bình thường vì người Việt Nam cho rằng uống những loại rượu này rất bổ. Những loại động vật được ngâm hầu hết là được ngâm sống, chỉ qua sơ chế và không nấu chín.
Viết về rượu rắn ở Việt Nam.
Có những loài được ngâm nguyên con như rắn, cá ngựa…, ngâm từng phần tạng phủ của động vật như tiết rắn, mật gấu, óc khỉ… ngoài ra còn có rượu ngâm cao các loại động vật như cao hổ cốt, cao trăn…
"In Viet Nam, they call it wine."
Nhưng ở nước ngoài như các nước châu Âu thì họ cảm thấy hết sức lạ lẫm, họ nói rằng: “In Viet Nam, they call it wine and they use cobras” (Ở Việt Nam họ gọi đây là rượu khi mà họ sử dụng những con hổ mang.” Rượu ngâm này cũng có tên trong top 10 món ăn kinh dị nhất cùng với trứng vịt lộn đấy.
3. Thịt chó
Thịt chó hiện nay là một món ăn rất phổ biến tại Việt Nam và tại một số nước châu Á, thịt chó được coi là một món ăn vừa bình dân lại vừa được xếp vào hàng đặc sản. Theo quan niệm của người Á Đông thì thịt chó có một giá trị y học nhất định.
Tại nhiều quốc gia phương Tây và Hồi giáo thì việc ăn thịt chó là bị cấm, tại những nước phương Tây thì loài chó là vật nuôi trong nhà và được coi như những người bạn. Nhiều người nước ngoài đến Việt Nam rất thắc mắc tại sao nước ta lại ăn thịt chó trong khi vẫn nuôi chúng.
Một món ăn phổ biến trên các bàn nhậu.
4. Nhộng
Ở Việt Nam chúng ta thường ăn nhộng tằm, đây là một món ăn chứa rất nhiều protein bổ dưỡng. Nhộng tằm là con tằm trong giai đoạn chuẩn bị biến thành bướm để đẻ trứng, đây là món ăn khá phổ biến ở các chợ vùng quê nhất là những vùng nuôi tằm.
5. Chân, đuôi, lưỡi lợn.
Thịt lợn thì không lạ lẫm gì với nước ngoài nhưng nhiều nước họ chỉ ăn phần thịt ở bụng, lưng… chỉ không ăn chân, đuôi hay lưỡi. Còn tại Việt Nam đây lại là món khoái khẩu của nhiều người, chân giò từ lâu đã được những bà bầu ăn nhiều vì nó rất tốt.
Ảnh trên blog nước ngoài.
6. Thịt chuột
Hiện nay thịt chuột đã không còn xa lạ với ẩm thực Việt Nam và một số nước trên thế giới. Thịt chuột có thể để ăn là chuột đồng, thậm chí là chuột chù.
7. Thịt rắn
Nói đến thịt rắn thì phải nói đến rắn Lệ Mật, hiện làng Lệ Mật có trên dưới 10 gia đình làm đặc sản rắn gia truyền, tới đây khách được tự chọn các loại rắn như: hổ mang chúa, hổ mang bành, cạp nong, cạp nia… Và cũng có rất nhiều món ăn làm từ rắn như: rắn tẩm bột, rắn nhồi thịt, chả rắn… Thịt rắn được có chứa nhiều acid amin cần thiết cho cơ thể và chữa được nhiều loại bệnh.
8. Mắm tôm
Mắm tôm là loại mắm được làm chủ yếu từ tôm và muối ăn, qua quá trình lên men tạo nên hưong vị đặc trưng. Quá trình lên men phải sử dụng 1 loại enzyme có trong ruột tôm để lên men. Đối với người Việt Nam mắm tôm là một thứ không thể thiếu trong nhiều món ăn như bún đậu mắm tôm, bún thang…
Bún đậu mắm tôm.
9. Quả cam... màu xanhBonus thêm một điều thú vị khi người nước ngoài sang Việt Nam nhé. Nguyên văn là thế này ở nước ngoài người ta gọi quả cam vì… nó có màu cam (orange là màu cam và cũng là quả cam mà) vì thế nhiều người nước ngoài khi sang Việt Nam cảm thấy hết sức lạ lùng vì quả cam lại có… màu xanh. Họ phải tự đặt câu hỏi là: "Is it an orange, or a green?”
Với người nước ngoài quả cam phải... màu cam cơ.
Cam xanh thì chả còn xa lạ gì với ai.
Theo: kenh14
Bai` cua Sol ra^t' doc dao':D! nhiu` tho^ng tin bo ich'! ^^